Giới thiệu

TÔN CHỈ HOẠT ĐỘNG

Mục đích duy nhất của Dòng Nhạc Xưa là ghi lại những hiểu biết nhỏ nhoi mà chúng tôi có được về dòng nhạc của một thời xa xưa để qua đó thế hệ mai sau có thể hình dung phần nào về những gì mà các bậc tiền nhân đã làm để tạo dựng nên nền tân nhạc Việt Nam.

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, phi tôn giáo và phi chính trị.

Mọi góp ý, ủng hộ, viết bài, v.v. xin vui lòng liên lạc: http://www.dongnhacxua.com/contact

Trân trọng.

Tái bút:

 • Chúng tôi xin chân thành cảm ơn anh Trần Hữu Huệ ở http://VietStamp.net đã cho phép [dongnhacxua.com] sử dụng lại nhiều hình ảnh của forum tem Việt Nam.
 • Ngoài ra chúng tôi cũng tri ân tất cả các tác giả, nhà văn, nhà báo mà chúng tôi đã mượn hình ảnh, video, bài viết, v.v. trên YouTube.com, AmNhacMienNam.blogspot.com, ThanhNien.com.vn, CoThomMagazine.com v.v. Nhiều khi vì lý do khách quan, chúng tôi không thể trực tiếp liên lạc để xin phép. Nếu có gì sơ suất, chúng tôi chân thành nhận khuyết điểm.

19 thoughts on “Giới thiệu”

  1. Dòng sông nào đó tiễn đưa người

   Biền biệt phương trời nhớ khôn nguôi

   Thu về lá đổ em còn nhớ

   Khung trời nắng nhạt lá vàng rơi

   —-

   Như cánh hạc bay cuối chân trời

   Đôi người – đôi ngã quá xa xôi

   Nhớ quá người em xưa áo tím

   Trên cánh đồi sim hát cho người

   —-

   Ta vẫn chờ em mặc mây ngàn

   Mặc cho duyên số cứ hợp tan

   Hái tặng người xưa cành sim tím

   Hồn ta chết lịm – trái tim tan

   —-

   Ta đứng chờ em trên cánh đồng

   Trong chiều nhạt nắng với hư không

   Ngân nga bài hát “Mùa Thu Chết”

   Nốt nhạt trào dâng sắt se lòng

   Dòng đời tấp nập cứ việc trôi

   Mái tóc ngày xưa điểm bạc rồi

   Biệt ly ngày cũ còn sót lại

   Con tim rỉ máu với đơn côi

   Thu hát cho người – Thu hát cho người

   Hát cho duyên phận – nhớ khôn thôi

   Chiều lên biên biếc màu hoa tím

   Viết tặng cho người – Người yêu ơi

 1. Hi anh/chu Hoa,
  I was inspired a lots by Phuong Hoang band with its “ahead” of time music and lyrics. I’m especially admired chu NTC for his incredibly talents and greatness regarding the music.
  Reading Mr.Hung information who claimed he knew the reason behind the birth of the so beautifully written song “Con yeu em Mai” I was a bit puzzle…Please verify the information on its credibility otherwise it is a defamatory remark toward chu NTC. Thanks for your consideration

 2. Tôi ước gì Dòng nhạc xưa trở lai trên mọi phương tiện truyền thông Việt trong nước, các nhạc sĩ trẻ sáng tác nhạc thuần việt hiền hòa, trữ tình, không dung tục, lai căng để thế hệ mai sau giữ được bản sắc của dân tộc mình.

 3. Một trang web rất hay tình cờ được biết đến. Tất cả mọi thứ đều rất tuyệt, từ font chữ, thiết kế đến lối và cách viết.

  Cheers from Sydney 😉

 4. Nếu có thể kiếm được, xin up load bài Về Miền Nam của nhạc sĩ Trong Khương.

  Thành thật cám ơn

 5. Nếu có thể được,xin dongnhacxua cho đăng bản nhạc đầy đủ với lời và nốt cho mọi người có được tư liệu quý giá đó,rất cám ơn…

  1. Cảm ơn sự quan tâm của bạn. DongNhacXua luôn cố gắng đăng tờ nhạc có lời và nốt để người yêu nhạc có tư liệu.

 6. Chân thành cảm ơn ông Lương Y Hòa đã lập ra trang web này. Quả thật trang web này rất hiền hòa, tỉ mỉ và sắp xếp khá khoa học và cứ như là một ngôi nhà cổ kính trầm mặc mà những người yêu dòng nhạc xưa thỉnh thoảng rón rén ghé về thăm với một sự an tĩnh lạ kỳ ở trong lòng.
  Tôi cũng là một thành viên mê say nhạc xưa từ lâu, nay mạo muội xin ông cho phép tôi được giới thiệu trên trang web này trên trang Nhạc Ta Cùng Chìm Đắm Trong Âm Nhạc của tôi để giới thiệu và chia sẻ dòng Nhạc Xưa với bao thông tin vô cùng giá trị này đến những thành viên (đa số đã lớn tuổi và biết thưởng thức âm nhạc). Điều khiến tôi thận trọng, rụt rè, e ngại lâu nay là liệu thành viên trẻ của chúng tôi có vô tình khuấy động sự tĩnh lặng hiếm có của trang Nhạc Xưa của ông không? Tôi hy vọng ông thông cảm cho nếu như có xảy ra (như trang Nhạc của chúng tôi đã từng khốn khổ chịu đựng) vì dù sao, chúng ta cũng đã hiểu rằng âm nhạc vốn không biên giới và là cầu nối những tâm hồn người yêu nhạc trong sự thân thiết và yêu thương.
  Tôi chân thành cảm ơn ông về tất cả và mong chờ sự phản hồi cho phép của ông.
  Thân kính.
  Đinh Công Châu.

  1. Xin cảm ơn sự quan tâm của quý thân hữa Đinh Công Châu. Với phương châm đem kiến thức nhỏ bé để cùng nhau bảo tồn dòng nhạc xưa, chúng tôi rất hân hạnh khi được giới thiệu trên diễn đàn của bạn. Thật ra cá nhân tôi, Lương Y Hòa, người uản trị trang web, cũng chỉ là một người trẻ thuộc thế hệ sinh sau 1975 nên còn nhiều hạn hẹp trong kiến thức và thiếu sót trong tư liệu. Chúng tôi rất mong có điều kiện giao lưu, học hỏi để mở rộng tầm nhìn!

   Trân trọng.
   Lương Y Hòa

 7. Kinh thua anh LUONG Y HOA. Nghe cai ten cu tuong Cu cung phai 70 nhu minh: CO LAI HY! Ai ngo lai sinh sau75! Nhung vi vay moi thay cau noi cua KHONG TU la chinh xac : HAU SINH KHA UY!
  Rat cam phuc cong trinh cua mot nguoi tre nhu anh! Rat nguong mo! Viec lam qua hay, qua dung. Moi day, tren Facebook, toi co mao muoi gop y voi cac vi co tham quyen trong am nhac hayco gang, moi nguoi mot tay, nang nen am nhacVN len cao nua, cao nua va van giu duc ban sac Dan toc, van giu duoc am huong VN, nhu cac bac tien boi da lam. Hay nho lai thoi ky khai sinh tan nhac voi cac vi THAM OANH, LE THUONG, VAN CAO, DUONG THIEU TUOC, NGUYEN XUAN KHOAT,LUU HUU PHUOC,DANG THE PHONG, NGUYEN VAN THUONG. . . .nhieu,nhieu lam! Co nhieu uoc muon, nhieu y kien muon goi den anh. . . nhung thoi, so giao thi hay cu tam nhu vay da nhe!
  Cau xin cac bac tien boi phu tro de cong trinh rat huu ich, rat dang ca ngoi cua anh cang ngay cang phat trien va song mai voi VAN HOC NGHE THUAT dat nuoc!
  KINH MEN : MY LE

 8. Kính thưa các bác, chú, anh chị Quản trị trang DÒNG NHẠC XƯA. Tôi yêu dòng nhạc này và muốn coppy một vài bài đưa lên trang cá nhân có được không ạ ( Không vụ lợi và không vi phạm những gì đi ngược lại ĐẠO LÝ)
  Mong được các bác, chú, anh chị Quản trị trang DÒNG NHẠC XƯA hồi âm sớm!

  1. DongNhacXua.com rất vui khi được sự trích dẫn hay đăng lại của anh chị em xa gần, miễn sao ghi rõ nguồn DongNhacXua.com và các nguồn có liên quan! Thân

 9. Nhân tiện, mình sinh năm 2001, thích gọi “bạn” xưng “mình” cho thân thiện, có phiền ai thì sr nhá! =))
  Mình chỉ muốn nói là: đừng mất hi vọng, thế hệ trẻ vẫn có những người thích nhạc xưa như mình, luôn ủng hộ những người cố tìm về nhạc xưa, để mai sau có ai trăn trở về một bài hát còn được thỏa niềm ước mong…
  Rất cảm ơn chú Hòa và đồng nghiệp vì trang web cực ý nghĩa này ạ!!!
  Yêu!

Leave a Reply

Your email address will not be published.