Thương Lắm Miền Trung Ơi (Hoài Duy)

Mỗi năm Việt Nam phải chống chọi hơn 10 cơn bão và đáng nói là hầu hết những cơn thịnh nộ của thiên nhiên đều đổ về dải đất Miền Trung. Bão qua đi thì lũ lại đến. Nhà cửa, tài sản, gia cầm, gia súc,… và nhất là tính mạng con người ít nhiều đều bị ảnh hưởng và có nhiều mất mát rất thương tâm.

Bão vừa qua, người dân miền Trung lại tất tả chạy lũ - 4
Tuyến ĐT615 ngập sâu. Ảnh: THANH NHẬT. Ảnh: 24h.com.vn
Người dân xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An giúp chủ trại làm thịt gà chết vì mưa lũ – Ảnh: VIỆT PHONG. Nguồn: TuoiTre.vn

Nghệ An: Mưa lũ khiến thêm 4 người chết, mất tích, trắng đêm khắc phục vỡ đê - Ảnh 2.
Mưa lớn khiến nhiều địa bàn ở Nghệ An ngập sâu. Nguồn: SucKhoeDoiSong.vn

Dòng Nhạc Xưa hy vọng bà con mình sớm vượt qua tai ương và cầu mong đồng bào khắp nơi chung sức giúp cho khúc ruột Miền Trung thân yêu qua cơn ‘đau yếu’.

Xin gởi đến người yêu nhạc một sáng tác của nhạc sỹ Hoài Duy, do chính anh trình bày: Thương Lắm Miền Trung Ơi (Hoài Duy).

Thương quá quê hương ơi (Ngọc Sơn)

Ngay lúc này đồng bào các tỉnh duyên hải Trung Bộ đang oằn mình chống chọi cơn bão Noru 2022 với sức gió khủng khiếp. Người Việt khắp nơi đang hướng về khúc ruột Miền Trung và cầu mong những điều tốt đẹp nhất cho quê hương chịu nhiều đau khổ.

-3545-1664327198.jpg
Ở xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang, nhiều ngôi nhà lợp tôn bị gió bão lột trơ vỉ kèo; nhà lợp mái ngói bị thổi bay ngói. Ảnh: https://vnexpress.net/bao-noru-do-bo-4516535.html

Trong tâm tình đó, Dòng Nhạc Xưa xin gởi đến người yêu nhạc một tâm khúc của nhạc sỹ Ngọc Sơn với tựa đề: Thương Quá Quê Hương Ơi.

Xin được nói thêm sáng tác này là của nhạc sỹ Ngọc Sơn sinh năm 1934, nổi tiếng trước năm 1975 với các sáng tác như “100 phần 100”, “Đêm buồn phố thị” chứ không phải ca nhạc sỹ Ngọc Sơn của “Tình cha”, “Lòng Mẹ 2”.