Mùa thu trong mưa (Trường Sa)

Rất nhiều người cho rằng Sài Gòn không có mùa thu. Điều này không sai nhưng chưa  hẳn là hoàn toàn đúng. Sáng nay trời Sài Gòn trở lạnh. Ngồi nhâm nhi ly cafe thật. Nghe lại bản “Mùa thu trong mưa” của nhạc sỹ Trường Sa. Và bất chợt một cơn mưa ập đến. Với [dongnhacxua.com], như vậy là quá hạnh phúc, một hạnh phúc của “Thu Sài Gòn”.  Chúng tôi bỗng nhớ đến lời tâm sự của nhạc sỹ Trường Sa, lúc đó là hạm phó tàu tuần duyên Trường Sa trong Hải Quân của Miền Nam Việt Nam, về hoàn cảnh ra đời của “Mùa thu trong mưa”: trong một chiều dừng chân ở bến Mỹ Tho, một cơn mưa ập đến và khi cơn mưa chưa dứt, đường phố chưa lên đèn thì ông đã sáng tác xong nhạc phẩm này. Qua tiếng hát của Lệ Thu (một giọng ca mà ông hằng mến mộ) bản này đã nổi tiếng và gắn liền với tên tuổi của nhạc sỹ Trường Sa cũng như ca sỹ Lệ Thu qua hơn 40 năm.

Ảnh: ns-truongsa.blogspot.com
Ảnh: ns-truongsa.blogspot.com

 

Ảnh: ns-truongsa.blogspot.com
Ảnh: ns-truongsa.blogspot.com

2 bình luận về “Mùa thu trong mưa (Trường Sa)”

  1. Bài ” mùa thu trong mưa” của nhạc sỹ Trường Sa là một bài tôi rất thích. Tôi đươc nghe bài này lần đầu tiên năm 1988 khi đang học đại học vào một chiều thu. Bài hát do một nam ca sỹ hát với phần dạo bằng piano rất hay. Qua bao năm tôi vẫn nghe bài này qua nhiều giọng ca của nhiều ca sỹ. Nhưng tôi vẫn muốn nghe lại giọng ca của nam ca sỹ ngày xưa đó nếu bạn nào biết xin vui lòng cho biết.(không phải Chế Linh, Tuấn Vũ..). Xin cám ơn

    1. Không biết cảm nhận của bạn thế nào khi nghe Mùa Thu trong mưa. Với tôi, Minh Đức hát tại Trịnh ca (youtube) khiến tôi rung động nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *