Âm nhạc thời covid-19: Sài Gòn Tôi Sẽ

Hôm nay là ngày 10/7/2021, cũng là mùng 1 tháng 6 AL. Sài Gòn vào ngày thứ hai của đợt cách ly quyết liệt. Tối qua chúng tôi có việc phải làm một vòng qua các con phố và không khỏi chạnh lòng rơi nước mắt khi chứng kiến khung cảnh vắng lặng, tiêu điều đến lạnh người. Bao nhiêu công sở, hàng quán phải đóng cửa. Bao nhiêu gia đình, bao nhiêu mảnh đời biết sống sao đây giữa cơn sóng gió.

Dòng Nhạc Xưa mong tất cả bà con chung tay với các lực lượng tuyến đầu, mau chóng dập tan cơn dịch để Sài Gòn của chúng ta lại sẽ ‘tái sinh rạng ngời’ như lời của một sáng tác rất mới của “Thầy giáo tiếng Anh 9X” Nguyễn Thái Dương.

“Tôi là người Sài Gòn, thành phố đã nuôi tôi lớn cho tới hôm nay. Vùng đất này có biết bao điều đáng yêu. Ngoài biết ơn, Sài Gòn trong tôi còn là sự tự hào, kiêu hãnh nữa. Tôi sáng tác bài hát này chỉ mới vài ngày gần đây tôi, trong khoảng 2 tiếng đồng hồ là hoàn thành ghi hình ở nhà rồi đăng luôn. Có lẽ trong một khoảnh khắc, khi cảm xúc trong mình đủ chín muồi thì mọi thứ bị dồn nén được bật ra rất nhanh. Phần âm nhạc cũng khá đơn giản như những sáng tác từ trước tới nay của tôi” – Thái Dương nói với Tuổi Trẻ Online về ca khúc mới.

Tác giả ca khúc ‘Sài Gòn tôi sẽ’, thầy giáo Nguyễn Thái Dương. Ảnh: TuoiTre.vn

Trước đó, vào cuối tháng 6 vừa qua, Thái Dương đã thực hiện và đăng tải lên kênh YouTube cá nhân album Saigon9x gồm 7 ca khúc do chính anh chàng tự sáng tác và thể hiện: Ngày đó, tết; Nhà tôi; Sài Gòn 9x; Gửi lại; Có cô em bím song song; Cuốn tập lời ca; Về.

“Đó là một album không có tính thương mại. Tôi bắt đầu sáng tác ‘Saigon9x’ từ năm 2017, 2018 – khoảng thời gian có 2 sự kiện quan trọng trong cuộc đời mà từ đó tôi cảm tác viết nên các bài hát trong album. Tại thời điểm này, tôi hay nhớ về những kỷ niệm xưa cũ của mình suốt mấy chục năm trời ở Sài Gòn. Tự nhiên đôi khi mình bất chợt mong ước được quay trở lại 20 năm trước. Vậy nên bằng âm nhạc, tôi quyết định kể những câu chuyện về thành phố 1993, 1994, về tình bạn thuở 1996, 1997 về tình yêu thuở 1998, 1999” – Thái Dương tâm sự.

Nguồn: https://tuoitre.vn/sai-gon-toi-se-cua-thay-giao-tieng-anh-gay-xuc-dong-20210709140126551.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *