Âm Nhạc Thời Covid-19: Đừng Đi Ra Ngoài Phố

Hôm nay là ngày thứ ba tính từ hôm 9/7/2021 khi người dân Sài Gòn tự cách ly để cùng chung sức đẩy lùi dịch bệnh đang bùng phát dữ dội trong vài tuần nay. Mong tất cả chúng ta hãy biết hy sinh những niềm vui tưởng chừng như rất đơn giản như “ra ngoài phố”, đến bên “ghế đá công viên” thân thuộc để ngắm “chiều bỡ ngỡ bơ vơ”.

Một điều thú vị là trong hoàn khó khăn, người Sài Gòn vẫn lạc quan nhìn về một ngày mai tươi đẹp, tràn đầy hy vọng như lời kết trong bản nhạc chế của ca sỹ Lê Vỹ: thành phố cũ, người quen xưa, còn đó ngày ngày mai, ngày mai sẽ trở lại.

Dòng Nhạc Xưa xin mạn phép giới thiệu một ‘phiên bản’ rất khác của “Người Ngoài Phố” mà ca sỹ Lê Vỹ chế lại từ giai điệu bất hủ mà nhạc sỹ Anh Việt Thu đã sáng tác trong một chiều cuối năm 1972 đầy tâm trạng.

Lê Vỹ cho biết anh hát bài nhạc chế này theo phong cách Tuấn Vũ với thông điệp kêu gọi mọi người chung tay ở nhà chống dịch Covid-19.

Ca sỹ / MC Lê Vỹ. Ảnh: thegioidienanh.vn

Lê Vỹ là con út trong một gia đình có 6 anh chị em. Kinh tế gia đình không mấy khá giả nhưng anh vẫn được cho ăn học đến nơi đến chốn. Anh tốt nghiệp Đại Học Sư Phạm Huế nhưng dấn thân vào Sài Gòn sinh sống và phát triển sự nghiệp.

Xem thêm: https://thegioidienanh.vn/mc-ca-si-le-vy-to-chuc-dem-nhac-tuong-nho-me-va-ra-mat-quy-tu-thien-tinh-me-39003.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *